No.1 Thiết kế web gia lai - Thiết kế website chuẩn SEO

Im lặng và lắng nghe, quán sát, học hỏi những thiện tri thức

Hãy im lặng và lắng nghe, quán sát, học hỏi cùng những thiện tri thức

Im lặng và lắng nghe, quán sát, học hỏi những thiện tri thức trong tâm hồn của mỗi chúng ta – Sự bình thản thật sự phải là đôi mắt thật sáng thật hiền ở một con người đã đi qua hết những nông sâu trong đục chốn nhân gian, đã lọc hết những nổi trôi, đã buông hết những phù vân, đã lắng hết những bụi bặm, chỉ giữ lại đôi mắt thật hiền thật ấm, bình thản, nhìn cuộc sống….

Có lẽ… Đến một ngày nào đó, ai cũng sẽ nghĩ rằng, điều đáng giá nhất mà mình có được trong cuộc đời này chính là sự bình thản… Bình thản trước những ấm lạnh của nhân gian.

Sự bình thản thật sự không phải là nét vô tư trong veo của một đứa bé chân trần chạy trên đường làng chưa biết gì về cuộc đời, tiếng cười trong veo, đôi mắt trong veo, đến giọt nước mắt tràn mi cũng trong veo. Sự bình thản đó ai cũng từng có, rồi mất đi khi một chân chạm vào cuộc đời…

Vô Thường…

Khi có tâm sám hối thì tự nhiên sẻ biết lắng nghe, biết phân biệt đúng sai, biết bao dung và tha thứ, hỷ xả những duyên cần buông bỏ. Trái tim sẻ rộng mở, tâm hồn tự khắc sẻ thảnh thơi, không còn suy nghĩ muộn phiền vì mọi thứ hoàn cảnh đều đặc vào vị trí của tuỳ duyên.

Hãy im lặng và lắng nghe, quán sát, học hỏi cùng những thiện tri thức
Hãy im lặng và lắng nghe, quán sát, học hỏi cùng những thiện tri thức

1- Mỗi việc ác là mỗi tờ giấy nợ.

2- Thù không cần trả, nhưng ơn thì nhất định phải trả.

3- Bóng tối không thể xua đi bóng tối, chỉ có ánh sáng mới làm được điều đó. Hận thù không thể xua đi hận thù, chỉ có tình yêu mới có thể làm được điều đó.

4- Trở thành người như thế nào, đều do sự sâu sắc trong suy nghĩ của mỗi người.

5- Người chân thành, đi là đi vào lòng người. Người giả dối, đi là đi khuất mắt luôn.

6- Chỉ có sự chân thành mới giúp con người gần lại bên nhau, động viên nhau và dính kết mối quan hệ bền lâu theo năm tháng.

7- Tiền tài không thể khiến người ta vui vẻ, vĩnh viễn sẽ không vì trong bản chất của nó không hề tồn tại cái gọi là vui vẻ.

8- Lo lắng quá nhiều giống như việc trả nợ mà bạn không biết có vay hay không. Lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngừng xảy ra, mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại.

9- Lời đồn bắt nguồn từ kẻ ganh gét, lan truyền một cách ngu xuẩn và được tin bởi những kẻ khờ.

10- Lạc quan thật sự không phải tin rằng mọi việc sẽ tốt đẹp, mà tin rằng không phải mọi việc sẽ tồi tệ.

11- Đếm tuổi của bạn bằng bạn bè chứ không phải năm tháng, đếm cuộc đời của bạn bằng những nụ cười chứ không phải nước mắt.

GIÁ TRỊ CỦA NGHỊCH CẢNH…

– Trái tai gai mắt nhiều thì mới biết sự đáng quý của tu dưỡng nội tâm.

– Thất bại nhiều mới biết sự đáng quý của nghị lực.

– Thành công nhiều mới biết được sự đáng quý của kiên trì.

– Va vấp nhiều mới biết được sự đáng quý của kinh nghiệm.

– Quen biết nhiều người mới biết sự đáng quý của tình bạn.

– Chứng kiến sự giả dối nhiều mới biết sự đáng quý của chân thành.

– Danh lợi nhiều mới biết sự đáng quý của xem nhẹ.

– Xã giao nhiều mới biết sự đáng quý của bình yên.

– Mâu thuẫn nhiều thì mới biết sự đáng quý của tôn trọng điều khác biệt.

– Nếu ta xem đời người như một hành trình, thì sẽ luôn nhìn thấy phong cảnh.

– Nếu ta xem cuộc đời như một chiến trường, thì suốt đời sẽ gặp phải những đấu tranh.

– Cuộc đời chính là như vậy, một khi ta lựa chọn cái gì thì sẽ gặp cái ấy.

– Chọn lựa rồi thì không có đúng hay sai, chỉ có chấp nhận hay không, thế thôi.

– Học cách quên đi những chuyện làm mình không vui, học cách rời xa những người làm cho mình trở nên phiền muộn. Chỉ cần vẫn có ngày mai, thì ngày hôm nay mãi mãi vẫn là khởi điểm…!!!

6 SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG NHẤT ĐỜI NGƯỜI:

1. Chọn thầy hiền trí mà theo:

Một bậc THẦY-HIỀN-TRÍ: HIỀN tức là có lòng vị tha, sống biết vì người khác, không ích kỷ, háo danh, háo lợi. TRÍ là có hiểu biết sâu sắc, thông minh. THẦY – chính là người có khả năng & sẵn lòng hướng dẫn người khác.

Tìm thầy ở đâu?
– Tác giả của những quyển sách bạn tâm đắc
– Diễn giả của những buổi chia sẻ bạn từng tham gia
– Các vị Thiền Sư
– Thầy của tất cả các Thầy (Lời Phật dạy)
– Sếp của bạn (người có tâm – tầm – tài)
– Lời nguyện chân thành trong lòng bạn mỗi ngày: Nguyện cho con tìm được vị thầy Hiền Trí.

2. Chọn sách tinh hoa để đọc:

Thế giới thông tin ngày nay, bạn không còn phải sợ thiếu sách để đọc. Nhưng sách nào mới là sách cần để bạn giải quyết vấn đề trong lòng bạn?
– Sách từ những bậc thầy uy tín bạn biết, và chưa biết.
– Cuốn sách mà bạn đọc 10 trang đầu, bạn thấy rõ mình trong đó.
– Cuốn sách có chiều sâu, không dung tục, cạn cợt…hài hước nhưng vẫn đứng đắn.
– Những cuốn sách không khơi cho bạn LÒNG THAM mà ngược lại giúp bạn BÌNH AN, THÔNG SUỐT, BIẾT ĐỦ, MẠNH MẼ, VỊ THA hơn với người, với đời, với chính mình.
(Ngoài ra, bạn có thể đọc sách bằng tai = Nghe sách nói, rất hiệu quả)
Điều quan trọng hơn, không phải là chọn được sách hay. Mà là Đọc sách & thực hành.

3. Chọn bạn tốt mà chơi:

Người ta nói, Thân gần 5 người bạn ham học hỏi, sâu sắc, biết giúp đỡ, sẻ chia. Bạn sẽ trở thành người thứ 6. Nhưng nếu thân gần 5 người bạn suốt ngày nhậu nhẹt, cuối cùng sẽ có 6 tên bợm nhậu.

Vậy muốn tìm bạn hiền, bạn tốt, đâu là những nơi họ xuất hiện?
– Các nhóm thiện nguyện, cộng đồng.
– Các lớp học phát triển nhân cách, thái độ, tư duy đúng đắn, tích cực
– Công ty, công việc giúp phát triển cộng đồng (giáo dục, đào tạo,…liên quan nhân cách sống, giá trị sống)
– Các khóa thiền, khóa tu
– Ngay tại cửa miệng bạn (chủ động làm quen, kết nối, giúp đỡ mọi người)
Và điều thiết yếu, nếu như muốn có người bạn tốt. Chính bạn phải là 1 người bạn tốt.

4. Chọn đúng vợ chồng để lấy:

Người ta thường bảo “Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”, đàn bà lấy chồng được người đàn ông thương yêu, thấu hiểu và cùng hướng đến những điều cao đẹp thì cuộc sống chẳng khác nào thiên đường. Ngược lại, lỡ lấy nhầm chồng thì cuộc đời phụ nữ chẳng khác nào rơi xuống địa ngục. Đàn ông cũng thế, lấy đúng vợ thì tinh thần, sự nghiệp và mọi thứ ấm êm, sống an vui, hạnh phúc. Lấy nhầm vợ gây nhiều vấn đề cho chính bản thân mình thì một đời ôm khối khổ đau không giải thoát được.

Nhìn chung lại, lựa chọn đúng hay không hơn nhau ở hiểu biết đúng. Để chọn được người chồng, người vợ đúng thì chính bản thân mình phải là người đúng trước. Người năng lượng như thế nào hút người như thế ấy. Mỗi cá nhân luôn luôn phải ý thức vun bồi sự hiểu biết và nội lực của chính mình. Có như thế mới chọn được người bạn đời phù hợp.

5. Chọn sự nghiệp để xây:

Cái nghề cũng là cái nghiệp đi theo mỗi người, vì thế mà người xưa thường hay hỏi thăm về nghề nghiệp lẫn nhau. Nhưng có vẻ thời nay ít ai biết đến điều này mà thường cắm cúi làm nghề, không nhìn thấy được cái nghiệp mà mình đang gieo trong suốt hành trình chạy theo nghề đấy sẽ để lại những kết quả gì về sau.

Chọn một nghề ý nghĩa, cao đẹp, và sống trọng vẹn với nó thì cuộc sống an vui, hạnh phúc khắp hành trình. Ngược lại, nếu chọn một nghề gây tổn hại đến mình hoặc người khác, không được sống là chính mình cũng gây lại sự bất an trong tâm hồn và để lại những hệ lụy về sau.

Vì thế chọn nghề đúng phải là nghề giúp mình đi làm để hạnh phúc, được sống là chính mình, mang lại giá trị cho người khác, cho cộng đồng và không tác động tàn phá thiên nhiên, mẹ trái đất,…

6. Chọn đạo lý để tu sửa mình:

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có những sự lựa chọn riêng cho mình. Chọn trở nên tốt đẹp, dễ thương hơn hay chọn giậm chân tại chỗ hoặc gây nhiều phiền toái cho nhiều người, ấy phụ thuộc vào sự tu tập của bản thân mỗi người. Tu tập không có nghĩa cao siêu là phải vô chùa hoặc lên thánh đường để tu, mà tu tập là những hành vi, thái độ sống, lời nói và lối suy nghĩ hướng đến việc rèn luyện, gọt dũa bản thân mỗi ngày để trở nên tốt hơn, dễ thương hơn với chính mình và người khác.

Quá trình tu tập đạt kết quả tốt đẹp là kết quả của quá trình chọn đạo lý đúng đắn. Đạo lý là con đường hướng đến chân lý, hướng đến những điều đúng đắn, giúp con người có những lựa chọn đúng trong cuộc đời. Vì thế hãy luôn luôn quan sát, chiêm nghiệm về chính mình và những gì liên quan đến mình để chọn đúng con đường mà đi

Gửi tới bạn những thông điệp tích cực này nha , chúc bạn luôn an nhiên và mãi dữ được nội tâm sâu sắc !.